Các loại gỗ công nghiệp trong thiết kế thi công nội thất gỗ tại Lào Cai

Các loại vật liệu được chỉ định thiết kế thi công nội thất gỗ công nghiệp tại Lào Cai khá đa dạng

Hiện nay, Các loại gỗ công nghiệp sử dụng trong thiết kế  thi công nội thất gỗ Lào Cai  được sử dụng phổ biến nhờ những tính năng ưu việt của nó mà gỗ tự nhiên không có được, như đặc tính không bị cong vênh, mối mọt, co ngót hay về giá thành, mẫu mã, màu sắc. Tuy nhiên gỗ công nghiệp dùng trong thi công nội thất cũng có nhiều loại với những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào mục đích nhu cầu sử dụng và vị trí sử dụng để chọn có lựa chọn.

thiet-ke-noi-that-go-tai-lao-cai

Thiet ke noi that go tai Lao Cai

Các sản phẩm sử dụng gỗ công nghiệp trong thiết kế thi công nội thất gỗ tại Lào Cai do Minh Tâm cung cấp đa dạng:

- Đồ gỗ nội thất Lào Cai

 - Tủ bếp gỗ Lào Cai

- Tủ kệ gỗ Lào Cai

- Giường gỗ Lào Cai

- Bàn ghế gỗ Lào Cai

- Gỗ ốp tường Lào Cai

- Gỗ ốp tường văn phòng Lào Cai

- Gỗ ốp vơ nia (veneer) Lào Cai

Nhà Đẹp Minh Tâm Lào Cai

Địa chỉ: 050, Võ Nguyên Giáp, KĐT Bitexco, Bắc Cường, Tp Lào Cai

Hotline: 09.6789.1419 - 0214.628.5555

Gmail: nhadepminhtam@gmail.com

Các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp thường đa dạng về mẫu mã, chủng loại và ngay cả về chất liệu gỗ. Bài viết dưới đây Nhà Đẹp Minh Tâm xin giới thiệu 6 loại gỗ công nghiệp thông dụng trong nội thất hiện nay, giúp bạn hiểu rõ và dễ dàng lựa chọn mua sản phẩm phù hợp.

Vật liệu được Minh Tâm dùng trong thiết kế thi công nội thất gỗ tại Lào Cai

1. Gỗ Veneer
   Là một lớp gỗ tự nhiên mỏng, được sử dụng làm bề mặt của sản phẩm gỗ. Gỗ Veneer được sản xuất từ việc lạng mỏng từ gỗ tự nhiên như gỗ sồi hoặc gỗ xoan đào. Nên bề mặt của gỗ veneer dùng trong thi công nội thất gỗ rất đẹp và tự nhiên. Các lớp gỗ bên trong tạo độ dày thì có thể dùng gỗ công nghiệp cho kinh tế. Khi gia công sản phẩm đồ gỗ, thợ thường gọi luôn là gỗ veneer. Trong đó bao gồm cả gỗ công nghiệp được phủ bề mặt Veneer.

thi-cong-noi-that-go-tai-lao-cai

Tư vấn thiết kế nội thất gỗ Lào Cai - gỗ vơ nia ( veneer )

Ưu điểm: Dễ gia công, ứng dụng được cho các công trình khó, vân gỗ tự nhiên, đẹp.
Nhược điểm: Là một lớp gỗ mỏng làm bề mặt nên dễ bị trầy sước, bong tróc. Thời gian sử dụng ngắn.
Thường làm vách, bàn ghế, tủ kệ trong nội thất sang trọng. Để chịu được nước, ẩm nên kết hợp với gỗ dán.


2. Gỗ PB – Particle board – Ván gỗ dăm
   Là gỗ công nghiệp được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su, thông…), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại. Mặt ván được dán phủ bằng những loại vật liệu trang trí khác nhau: melamine, veneer (gỗ lạng)…

Tư vấn thiết kế nội thất gỗ Lào Cai - gỗ ván dăm

   Ván dăm là nguyên liệu chủ yếu sử dụng để thi công nội thất gỗ công nghiệp tại Lào Cai, sản xuất đồ mộc gia đình, công sở. Ván dăm được sản xuất bằng quá trình ép dăm gỗ đã trộn keo, tương tự như MDF nhưng gỗ được xay thành dăm, nên chúng có chất lượng kém hơn ván sợi. Công nghệ dán phủ mặt và cạnh ván thoả mãn nhiều yêu cầu về hình dạng và kích thước. Ván dăm trơn là loại phổ biến trên thị trường, khi gia công thường được phủ veneer, sơn, hoặc phủ PU. Gỗ ván dăm thường có độ dày từ 8 đến 32 mm.

Ưu điểm: Dễ thi công, thiết kế cho các công trình đơn giản, kích thước bề mặt gỗ lớn.
Nhược điểm: Là gỗ được dán ép kết hợp giữa gỗ dăm và keo nên rất sợ nước. Gặp nước thường bị bở.
Thường làm bàn ghế, tủ kệ trong nội thất. Để có bề mặt đẹp thường được sơn phủ hoặc dán lớp Veneer.


3.Gỗ MFC – Melamine Faced Chipboard
    Ván gỗ dăm phủ nhựa Melamine (dòng gỗ này cũng có thể coi là một nhánh của PB) Có những cây gỗ được trồng chuyên để sản xuất loại gỗ MFC này. Các cây này được thu hoạch ngắn ngày, không cần cây to. Người ta băm nhỏ cây gỗ này và cũng kết hợp với keo, ép tạo độ dày. Hoàn toàn không phải sử dụng gỗ tạp, phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ. Bề mặt hoàn thiện có thể dùng PVC tráng lên hoặc giấy in vân gỗ tạo vẻ vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

Tư vấn thiết kế nội thất gỗ Lào Cai - gỗ MFC

Ưu điểm: Dễ thi công, thiết kế cho các công trình thi công nội thất gỗ đơn giản, kích thước bề mặt gỗ lớn.
Nhược điểm: Là gỗ được dán ép kết hợp giữa gỗ dăm và keo nên rất sợ nước. Gặp nước thường bị phồng.
Được dùng làm bàn ghế, tủ kệ trong nội thất.

4. Gỗ MDF – Medium Density fiberboard – Gỗ ép
   Gỗ ép thuộc loại gỗ công nghiệp có độ bền cơ lý cao, kích thước lớn, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ván sợi được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực thi công nội thất gỗ : sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, xây dựng. MDF được sản xuất qua quá trình ép sợi gỗ xay nhuyễn đã trộn keo, tỷ trọng từ 520-850kg/m3, tùy theo yêu cầu chất lượng, nguyên liệu gỗ, độ dày. MDF trơn là loại phổ biến nhất, khi gia công thường được phủ veneer, bả rồi phủ sơn PU. MDF chịu nước cũng thuộc loại MDF trơn, được trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất, thường sử dụng ở nơi có khả năng tiếp xúc với nước hoặc có độ ẩm cao như cánh cửa, đồ gỗ trong nhà bếp.

Thuộc loại gỗ công nghiệp có độ bền cơ lý cao, kích thước lớn, phù hợp thi công nội thất gỗ vùng khí hậu nhiệt đới. MDF được sản xuất bằng quá trình ép sợi gỗ xay nhuyễn đã trộn keo, tỷ trọng từ 520 đến 850 kg/m3, dày từ 2,5-20cm. Trên thị trường hiện có 3 loại chính là trơn, chịu nước và melamine.

MDF trơn là loại phổ biến nhất, khi gia công thường được phủ veneer, sơn hoặc phủ PU.

MDF chịu nước cũng thuộc loại MDF trơn, được trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất, thường sử dụng ở nơi có khả năng tiếp xúc với nước hoặc có độ ẩm cao như cánh cửa, đồ gỗ trong nhà bếp.

Melamine MDF, cả hai mặt ván MDF được phủ một lớp melamine nhằm tạo vẻ đẹp, chống ẩm và trầy xước.

thi-cong-noi-that-go-cong-nghiep-tai-lao-cai

Gỗ MDF dùng trong Thiết kế thi công nội thất gỗ công nghiệp tại Lào Cai

Tư vấn thiết kế nội thất gỗ Lào Cai - gỗ MDF

Ưu điểm: Dễ thi công, thiết kế cho các công trình đơn giản, kích thước bề mặt gỗ lớn.
Nhược điểm: Là gỗ được dán ép kết hợp giữa gỗ dăm và keo nên rất sợ nước. Gặp nước thường bị phồng. Gỗ MDF chịu nước có giá thành cao.
Được sử dụng làm bàn ghế, tủ kệ trong nội thất.


5. Gỗ HDF – High Density fiberboard
    Người ta cũng dùng bột gỗ/giấy trộn keo và ép lại tạo độ dày nhưng với cường độ nén và khả năng chịu cháy, chịu nước… cao hơn. Dòng gỗ CN này mọi người có thể thấy ở ván sàn công nghiệp, hầu hết là dùng loại này, còn nếu bác nào tham rẻ, mua sàn gỗ rẻ tiền thì đa phần lõi là mdf.

Gỗ HDF được định hình từ những sợi gỗ xay và keo đặc biệt phenol dưới áp suất và nhiệt độ cao, có vân giống như gỗ thật, dùng thay thế gỗ tự nhiên mà không làm mất đi tính thẫm mỹ vốn có của nó. HDF chuyên ứng dụng làm cửa với nhiều kiểu mẫu, sắc màu phong phú.

Gỗ HDF có tác dụng cách âm khá tốt và khả năng cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học, phòng ngủ, bếp…

Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối nên đã khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với gỗ tự nhiên.

HDF có khoảng 40 màu sơn thuận tiện cho việc lựa chọn trong thiết kế thi công nội thất gỗ, đồng thời dễ dàng chuyển đổi màu sơn theo nhu cầu thẩm mỹ.

gỗ-hdf-dung-trong-thiet-le-thi-cong-noi-that-go-lao-cai

Gỗ HDF dùng trong thiết kế thi công nội thất gỗ tại Lào Cai

Tư vấn thiết kế nội thất gỗ Lào Cai - gỗ HDF chống nước tốt

Ưu điểm: Dễ thi công, thiết kế cho các công trình đòi hỏi chất lượng cao, kích thước bề mặt gỗ lớn. Độ bền tốt, chống sước và chống nước rất tốt. Giá chấp nhận được so với gỗ tự nhiên.
Nhược điểm: Là gỗ được dán ép nên vẫn có những nhà sản xuất đưa ra các sản phẩm rẻ nên vẫn sợ nước.
Sử dụng làm bàn ghế, tủ kệ trong nội thất, sàn và đặc biệt là làm cửa.


6. Gỗ PW – Plywood – Gỗ ván ép – Gỗ dán
   Gỗ ván ép Plywood được ép từ những miếng gỗ thật lạng mỏng và ép ngang dọc trái chiều nhau để tăng tính chịu lực. Gỗ này ko cần nói kỹ chắc nhiều người cũng biết rồi. Cái dòng gỗ này khi dùng thi công nội thất gỗ  thường đi cùng với veneer để tạo vẻ đẹp rồi sơn phủ PU lên để bảo vệ bề mặt chống trầy xước và chống ẩm.

    Được sản xuất từ nguyên liệu chính là gỗ rừng trồng. Ghép từ những thanh gỗ nhỏ đã qua xử lý hấp sấy. Gỗ được cưa, bào, phay, ghép, ép, chà và sơn phủ trang trí. Thường sử dụng làm trang trí nội thất, ván sàn… Gồm 4 kiểu ghép: ghép song song, ghép mặt, ghép cạnh, ghép giác.

Ghép song song gồm nhiều thanh gỗ cùng chiều dài, có thể khác chiều rộng, ghép song song với nhau.

Gỗ ghép mặt gồm nhiều thanh gỗ ngắn, ở hai đầu được xẻ theo hình răng lược rồi ghép lại thành những thanh có chiều dài bằng nhau, rồi tiếp tục ghép song song các thanh, cho nên chỉ nhìn thấy vết ghép hình răng lược trên bề mặt ván.

go-dan-thi-cong-noi-that-go-tai-lao-cai

Gỗ dán dùng trong thi công nội thất gỗ tại Lào Cai

Tư vấn thiết kế nội thất gỗ Lào Cai - gỗ ván ép , gỗ dán , PW

Ưu điểm: Dễ thi công, thiết kế cho các công trình đơn giản, kích thước bề mặt gỗ lớn.
Nhược điểm: Bề mặt gỗ xấu, là gỗ được dán keo nên rất sợ nước. Gặp nước thường bị bong giữa các lớp gỗ.
Thường được sử dụng làm bàn, vách, tủ kệ trong nội thất. Và cần phải phủ một lớp gỗ Veneer làm bề mặt.


Ưu điểm chung gỗ công nghiệp trong thiết kế thi công nội thất gỗ:

noi-that-go-lao-cai

Gỗ công nghiệp dùng thiết kế thi công nội thất gỗ tại Lào Cai
 

Tất cả các loại gỗ công nghiệp đều có ưu điểm dễ thi công và có giá thành rẻ. Thường được sử dụng trong các công trình nội thất gỗ văn phòng, nhà hàng với tuổi thọ của đồ ngắn. Tuổi thọ được khoảng 3 năm và nếu sử dụng đúng cách có thể lên đến hơn 5 năm.

Hạn chế chung gỗ công nghiệp sử dụng thi công nội thất gỗ:

    Hạn chế của gỗ công nghiệp là không chịu được nước, vì thế không nên dùng gỗ công nghiệp làm đồ nội thất gỗ đặt ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm hay những cánh cửa bên ngoài thường tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên. Riêng với sản phẩm ván sàn, tuy có thể lau chùi thường xuyên bằng nước nhưng vẫn bị hư hỏng nếu bị ngập nước trong một thời gian dài (đọng nước mưa, bể đường ống dẫn nước).

Địa chỉ Tư vấn thiết kế thi công nội thất gỗ  tại Lào Cai uy tín:

   Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một loại vật liệu gỗ trang trí nội ngoại thất hoặc muốn tìm cho mình một thiết kế theo phong cách cổ điển và lãng mạn của Châu Âu , hoặc phong cách thiết kế nội thất gỗ hiện đại góc cạnh hình khối thì đừng do dự mà hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết về cách thi công cũng như tiêu chuẩn, giá cả sản phẩm…Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn tất cả các vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Nhà Đẹp Minh Tâm Lào Cai

Địa chỉ: 050, Võ Nguyên Giáp, KĐT Bitexco, Bắc Cường, Tp Lào Cai

Hotline: 0214 628 5555

Gmail: nhadepminhtam@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Viết bình luận