GỢI Ý CHO THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CÓ DIỆN TÍCH NHỎ TỪ NHÀ ĐẸP LÀO CAI

Thông thường một vài người trong chúng ta sẽ có quan niệm rằng, đối với những văn phòng sở hữu diện tích khiêm tốn thì không nên nghĩ đến vấn đề thiết kế nội thất vì khái niệm này chỉ phù hợp với những không gian tương đối thông thoáng. Tuy nhiên trên thực tế lại minh chứng rằng, những văn phòng có diện tích nhỏ lại rất cần đến một thiết kế nội thất phù hợp tận dụng được không gian hạn hẹp mà vẫn có đáp ứng đầy đủ các công năng cơ bản trong công việc. Vậy làm thế nào để chúng ta có được một không gian văn phòng hợp với diện tích khiêm tốn? Trong bài viết này, công ty thiết kế nội thất Nhà Đẹp Lào Cai xin được gợi ý một vài phương pháp giúp chúng ta trả lời vấn đề này.

  1. Thiết kế không gian mở

Đối với văn phòng có diện tích nhỏ hẹp việc có được một không gian riêng phải nói là điều sa xỉ trừ những công năng phòng bắt buộc mang tính riêng tư như phòng họp, phòng tài liệu,… thì việc ứng dụng không gian mở là một sự lựa chọn thông minh hàng đầu. Ngoài việc tiết kiệm diện tích và chi phí, không gian mở còn giúp nâng cao tinh thần hợp tác giữa sếp với nhân viên, giữa các đồng nghiệp với nhau. Đây là lý do tại sao xu hướng này ngày càng được ứng dụng phổ biết trong thiết kế văn phòng.

thiet ke noi that lao cai

  1. Chọn lựa vật dụng nội thất phù hợp

Những chiếc bàn được sử dụng trong văn phòng có diện tích khiêm tốn thì nên chọn kích thước nhỏ gọn phù hợp và tính toán không gian làm việc hợp lý cho từng nhân viên để đảm bảo được việc tiết kiệm không gian lẫn một nơi làm việc đủ thoải mái cho mọi nhân viên. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tận dụng những chiếc bàn dài để cùng sử dụng tập thể và không có ranh giới phân chia giữa các khu làm việc.

thiết kế nội thất lào cai

Sử dụng những dạng đèn LED chiếu sáng từ trên cao xuống để tạo cảm giác thông thoáng trong văn phòng hạn chế sử dụng các dạng đèn LED chiếu ngược từ sàn lên hoặc các dàng đèn đứng vì chúng sẽ khiến cho văn phòng bạn có cảm giác bị thu hẹp lại.

Hạn chế sử dụng những tấm thảm nhỏ để phân chia khu vực dưới sàn vì chúng sẽ làm cho không gian của văn phòng bị phân khu ra, nếu bạn muốn trải thảm thì hãy phủ hết toàn bộ khu vực bằng một hoa văn nhất định.

Bên cạnh đó, những nhà thiết kế nội thất trẻ tuổi ngày nay đã sáng tạo ra những vật dụng nội thất thông minh để có thể ứng dụng vào văn phòng.

thiết kế nội thất lào cai

  1. Gia tăng gam màu sáng và các vật liệu phản chiếu

Trong thiết kế nội thất văn phòng nếu chúng ta sử dụng nhiều tông màu sáng sẽ tạo cảm giác gia tăng được diện tích không gian hơn là những gam màu tối.

Bên cạnh đó các vật liệu có tính chất phản chiếu tốt như kính, gương, đá marble đều có khả năng phản quang lại hình ảnh, giúp hình thành ảo giác không gian như được mở rộng thêm.

thiết kế nội thất lào cai

Ngoài những yếu tố trên, doanh nghiệp cũng có thể chủ động xây dựng mô hình làm việc di động, nhân viên sẽ không có chổ ngồi cố định, và khi thiết kế cần quan tâm chủ yếu đến bố trí bàn ghế công cộng phù hợp với tập thể và quầy chứa đồ cá nhân cho nhân viên. Thêm vào đó, chủ doanh nghiệp cũng nên khuyến khích nhân viên mình luôn giữ cho văn phòng luôn ngăn nắp sạch sẽ bởi khi mọi thứ trở nên rối mù chúng ta sẽ cảm thấy bị chôn vùi trong sự ngột ngạt. 

Liên hệ tư vấn hotline: 09.6789.1419

 

 

 

Viết bình luận