Ý nghĩa của tranh cổ động. Vì sao nên chọn tranh cổ động Minh Tâm Lào Cai

Liên hệ

Tranh cổ động là gì? Đi suốt theo chiều dài lịch sử 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tới nay, dòng tranh này vẫn tích cực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ...

Nguồn gốc tranh cổ động Minh Tâm Lào Cai

Tranh cổ động là gì?
Tranh chữ cổ động ra đời khá lâu trên thế giới và đã du nhập, xuất hiện tại Việt Nam vào những ngày tiền khởi nghĩa tháng 8 năm 1945. Chúng đã đi theo suốt chặng đường chiến đấu giành độc lập, tự do đầy gian khổ của quân và dân ta. Tới nay, dòng tranh này lại gắn bó mật thiết với cuộc sống con người Việt trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tuy nhiên, vẫn không ít người thắc mắc “Tranh cổ động là gì?”.

Tranh cổ động hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như tranh văn phòng, tranh áp phích, tranh quảng cáo,… Đây là dòng tranh có nội dung dùng để tuyên truyền các chủ trương hoặc chính sách của Đảng và Nhà nước; hay sử dụng nhằm tuyên truyền cho các hoạt động xã hội; giới thiệu sản phẩm/dịch vụ/hàng hóa trong kinh doanh.

tranh cổ động Lào Cai

Thi công tranh cổ động Lào Cai

Vì sao nên chọn Nhà đẹp Minh Tâm là địa chỉ tin cậy thi công tranh cổ động tại Lào Cai?


Nhà đẹp Minh Tâm chuyên sản xuất, phân phối và thi công tranh cổ động Lào Cai, tranh trang trí nội thất chất lượng uy tín hàng đầu tại Lào Cai

Với công nghệ hiện đại trong lĩnh vực in ấn. Nhưng sản phẩm tranh dán tường Minh Tâm luôn có độ sắc nét, mầu sắc sống động, chất lượng cao.

Nhân viên tư vấn  thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những mẫu tranh  cổ động ưng ý nhất.

Đội ngũ thi công tay nghề cao,đảm bảo độ hoàn hảo cho những sản phẩm sau khi hoàn thiện.

thi công tranh cổ động tại Lào Cai

Tranh cổ động Lào Cai

Đặc điểm của tranh cổ động là gì?

Tranh chữ cổ động sở hữu những đặc điểm riêng, chúng không hề nhầm lẫn với các dòng tranh khác.

Với mục đích tuyên truyền, cổ động hoặc quảng cáo nên tranh có đặc điểm phải tập trung, khái quát được hình tượng nghệ thuật cụ thể. Bên cạnh đó, thông tin đem lại cho người xem thông qua phần chữ và phần ảnh đều vô cùng rõ ràng dễ hiểu, dễ nhớ.

Ngoài ra, màu sắc, đường nét, nhịp điệu có tính tượng trưng cao, tạo sự ấn tượng mạnh mẽ, tiếp thu nhanh nhẹn cho người xem. Hơn nữa, tín hiệu trong tranh phải tạo cảm xúc thẩm mỹ tốt, thúc giục, kêu gọi hành động từ người xem. Và mỗi bức tranh ra đời phải thể hiện được rõ đích đến, mục tiêu rõ ràng, dứt khoát để tránh sai lệch, mất phương hướng.

Tranh cổ động có loại tranh nguyên hình ảnh. Có loại tranh lại kết hợp giữa hình cả chữ, trong đó, phần chữ là chính, phần hình chỉ mang tính chất tượng hình, phụ họa thêm. Nên so với các dòng tranh khác, tranh chữ chỉ phản ánh thực tế thông qua các khắc họa mang tính chất điển hình.

tranh cổ động cho phòng làm việc

Thi công tranh cổ động tại Lào Cai

Ý nghĩa tranh cổ động là gì?


Như đã nói ở trên, tranh cổ động đã đi theo một chiều dài lịch sử không hề ngắn với đất nước, con người Việt Nam. Do đó, dòng tranh này có những ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống, xã hội nước ta,

Tranh cổ động (khẩu hiệu) trong thời kỳ lịch sử kháng chiến
Trong giai đoạn 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, thành quả lớn nhất của ngành Mỹ thuật Việt Nam có lẽ là đồ họa. Hay nói đúng, chính xác, rõ ràng nhất là dòng tranh cổ động chứ không phải là kiểu hội họa giá vẽ hay lối điêu khắc nghệ thuật nữa.

Tranh cổ động truyền tải thông điệp, chủ trương của Đảng trong thời kỳ kháng chiến.
Tranh khẩu hiệu mang tới một diện mạo nghệ thuật điển hình của chủ nghĩa xã hội. Nhìn thẳng vào đề tài, những khối, mảng sắc đều vô cùng khỏe khoắn, đơn giản nhưng không hề vụng về, thiếu đi các ý nghĩa, mục đích, thông điệp, thông tin muốn truyền tải đến người xem.

Tranh cổ động Lào Cai

Tranh cổ động trong đời sống ngày nay
Trong đời sống xã hội ngày nay, tranh cổ động đã trở thành một loại hình mỹ thuật ứng dụng cao. Chúng không chỉ còn đóng vai trò chủ yếu trong lĩnh vực tuyên truyền chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước mà còn góp mặt tại nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

Bên cạnh tuyên truyền, cổ động, quảng cáo cho các hoạt động chính trị như vận động bầu cử quốc hội, đại biểu,… thì chúng còn phục vụ cho việc kinh doanh thương mại trên mọi lĩnh vực. Điển hình qua việc góp mặt trong quảng cáo bằng hình ảnh cho các phòng triển lãm, một đêm biểu diễn hay bộ phim mới,… Cho tới các sản phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp, công ty.

Tranh cổ động tạo nên sức mạnh lớn trong các văn phòng làm việc


Ngoài ra, tranh cổ động còn góp phần tạo nên sức mạnh to lớn trong các văn phòng làm việc hiện nay. Nhất là những công ty, doanh nghiệp, tổ chức có mô hình trẻ trung, năng động. Thông qua những bức tranh này, chủ lao động đã tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên một cách hiệu quả. Đồng thời cũng đem lại sự khác biệt, thu hút và giữ chân nhân tài lại cho đơn vị.

Hoặc ngay tại các quán cafe, trà sữa, nhà hàng, khách sạn,… dòng tranh này cũng góp mặt không ít. Chúng khéo léo tạo nên điểm nhấn, gây ấn tượng đặc biệt cho khách hàng khi lần đầu mới ghé thăm quán. Và chúng giữ gìn được cảm giác tích cực với những vị khách thân quen.

Thi công treo tranh cổ động cho lớp học tại ngân hàng viettinbank

Mọi thắc mắc của quý khách hàng về bất kỳ vấn đề gì về dịch vụ tranh cổ động Lào Cai có thể gửi vào hòm thư của nhadeplaocai.com tại địa chỉ: nhadepminhtam@gmail.com

Liên hệ tư vấn và đặt tranh: 

Nhà đẹp Minh Tâm

Hotline: 09.6789.1419 - 0214 628 5555

Địa chỉ tại Lào Cai: Sn 050, Đ. Võ Nguyên Giáp,, KĐT Bitexco, Bắc Cường, Tp. Lào Cai

Gmail: nhadepminhtam@gmail.com

website: nhadeplaocai.com

 

Có thể bạn quan tâm

 • Tranh dán tường bát mã Lào Cai

  Liên hệ

 • Tranh ruộng bậc thang Lào Cai Sapa

  Liên hệ

 • Tranh dán tường phong cảnh Lào Cai

  Liên hệ

 • Tranh dán tường 3D sơn thủy hữu tình Lào Cai

  Liên hệ

Sản phẩm bán chạy