Sàn gỗ công nghiệp tại Lào Cai

Sàn gỗ công nghiệp tại Lào Cai

Lắp đặt Sàn gỗ công nghiệp tại Lào Cai đang trở thành xu thế chung của nhiều gia đình do tạo được không gian tính tế, sang trọng mà đẳng cấp. Tuy nhiên không phải người sử dụng nào cũng biết cách lau chùi hay bảo quản một cách chuyên nghiệp. Những gợi ý sau đây là những cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền đẹp và trong thời gian dài nhất.

Cách lau chùi sàn gỗ công nghiệp

Đầu tiên bạn nên lau chùi sàn gỗ công nghiệp một cách thường xuyên. Đối với sàn gỗ mới lắp đặt hay sàn gỗ đã qua sử dụng thì bạn cũng không nên để bụi bẩn đóng một lớp dày hoặc vết bẩn lâu ngày rồi mới đi lau. Để quá lâu có thể khiến quá trình vệ sinh trở nên khó khăn và bề mặt sàn mất đi độ bóng đẹp.

Trước khi định lau chùi sàn gỗ công nghiệp thì bạn nên quét qua hoặc hút bụi để làm sạch bụi bẩn. Công đoạn này sẽ giúp cho việc lau chùi sau đó trở nên dễ dàng hơn.

Kế đến bạn dùng chổi lau nhà hoặc giẻ ẩm để lau chùi. Nếu vệ sinh với nước không thể làm sạch vết bẩn thì bạn có thể dùng giấm, cồn pha loãng, rượu trắng hoặc các chất lau sàn thông dụng. Sau khi vết bẩn được làm sạch bạn nên dùng khăn lau lại một lần nữa để nền nhà hết nước, tránh cho sàn bị ẩm. 

Nên lưu ý là ngay từ khâu thi công, nếu sàn gỗ công nghiệp được lắp ráp một cách cẩn thận thì sẽ không có nhiều khe hở, ít bị đọng nước, quá trình vệ sinh sàn gỗ công nghiệp nhờ đó mà cũng dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của loại sàn gỗ công nghiệp nhà mình đang dùng để công đoạn làm sạch được hiệu quả.

Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp
 

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước không bằng đá hay gạch men. Bởi vậy để tuổi thọ sàn gỗ cao nhất, bạn nên đặc biệt chống đọng nước cho sàn bằng cách tránh để sàn bị thấm nước quá lâu, tốt nhất là lau nước đi trong vòng 3 đến 4 giờ. Nếu bị ngấm nước vào các mối nối, sàn có thể bị phồng lên và trở nên cong vênh.

Nhiệt độ cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ công nghiệp. Không nên đặt vật có nhiệt độ cao như bàn là, máy sấy trực tiếp lên sàn. Đạt trực tiếp như vậy có thể khiến ván sàn nở ra, làm mặt sàn không còn bằng phẳng

Để không làm xước sàn, bạn cũng nên tránh đi giày cao gót, kéo lê đồ đạc, dùng vật cứng, sắc nhọn cọ vào sàn hay sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh. Đồ nội thất trong nhà càng nên được chọn cẩn thận trước khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp, thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách. Loại thích hợp nhất là loại có bánh xe để tiện di chuyển. Trường hợp nhà bạn đã mua đồ dùng từ trước thì cũng có thể dùng miếng đệm lót kê chân đế để hạn chế tối đa những dấu vết không mong muốn.

Những ngôi nhà sử dụng sàn gỗ công nghiệp nào tốt cũng được khuyên nên đặt một tấm thảm chùi chân trước cửa. Các nhân tố như đất, cát có thể tạo ra những vết trầy xước và làm bẩn sàn nhà bạn.

Như vậy những hướng dẫn dùng Sàn gỗ công nghiệp tại Lào Cai một cách lâu bền không phải là điều quá khó. Mỗi loại sàn công nghiệp lại có tuổi thọ, cách thức bảo quản khác nhau. Sàn được thi công cẩn thận cũng sẽ có thời gian sử dụng lâu dài hơn. Nếu có chỗ nào chưa chắc chắn bạn có thể liên hệ trực tiếp với nơi đặt hàng, lắp ráp cho mình. Các biện pháp làm bóng, làm nhám mặt sàn cũng cần được tư vấn bởi chuyên gia.     

Viết bình luận