Nhà đẹp Minh Tâm chuyên bán và thi công sơn bả thạch cao uy tín chuyên nghiệp tại Lào Cai:

dưới đây là bài viết chia sẻ về  thị trường sơn bả nhà và kĩ thuật thi công gửi các bạn tham khảo:

   thi công sơn bả lào cai

Thi công sơn bả Lào Cai

Ngày nay đối với việc thi công sơn nhà mới hay sơn sửa nhà cũ đã xuống cấp thì sơn và bả tường là một quy trình đóng vai trò quan trọng kết hợp song song. Mặc dù bả tường không trực tiếp tạo nên tính năng và vẻ đẹp của màng sơn ngay sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên nó lại đóng vai trò hỗ trợ không thể thiếu được trong thi công sơn hoàn thiện nhà.

   Do đó sơn bả tường là bao gồm công đoạn bả phẳng tường và sơn tường để giúp mang đến cho ngôi nhà sự thẩm mỹ tuyệt vời. Đội thợ thi công sơn bả chuyên nghiệp nhà đẹp Minh Tâm Lào Cai luôn khéo léo, tỉ mỉ và tận tâm để có thể mang lại cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất. 

 Dưới đây là một số khái niệm liên quan đến sơn bả tường nhà:

- Bột bả tường là gì?

   Bột bả tường hay còn được gọi với những cái tên bột trét, bột matit, bả matit,…

   Bột bả tường chính là một loại vật liệu xây dựng được pha trộn với nước để thi công lên bề mặt tường. Bột bả có tác dụng làm phẳng, mịn làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

sơn bả tường lào cai

Sơn bả tường 

Bột bả tường có 2 loại là bột bả tường nội thất và bột bả tường ngoại thất.

   Bả tường (bả matit) chính là công đoạn quét lên tường một lớp bột bả tường, rồi tiến hành mài phẳng bề mặt.. Để bả matit được nhẵn mịn đúng chất lượng đòi hỏi thợ bảo phải có kỹ thuật tay nghề cao.

-  Quá trình sơn bả matit đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Thợ sơn bả còn phải đợi cho bả tường khô mới có thể tiến hành thi công lớp sơn lót . Vì vậy quá trình sơn bả thường có giá thành khá cao trong một quá trình thi công sơn nhà hoàn thiện.

- Sơn nhà là gì?

   Sơn nhà là thao tác quét lên lớp tường, lớp bê tông một lớp bảo vệ bằng sơn. Sơn nhà giúp bảo vệ mặt tường, mặt bê tông, giúp chống thấm, chống mốc, kháng kiềm cho tường, bê tông.

   Đội thợ thi công sơn phải thực hiện cho tốt cả 2 quá trình bả và sơn tường tuân thủ theo đúng quy trình và kỹ thuật. Có như vậy mới đảm bảo được bề mặt sơn hoàn thiện đạt chất lượng tốt nhất.

Đội thợ sơn bả của Nhà đẹp MINH TÂM cung cấp đội thợ với kinh nghiệm hơn 5 năm chuyên thi công sơn bả tại Lào Cai và Sa pa.

   Nhà đẹp Minh Tâm sở hữu đội thợ sơn bả với tay nghề kỹ năng thuần thục do kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Chúng tôi chuyên thực hiện các dự án sơn bả nhà ở, các công trình hay doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn tịa Lào Cai và Sapa. Chúng tôi có đủ tự tin và kỹ năng để khắc phục mọi vấn đề xảy ra trong quá trình sơn và bả tường để mang đến cho khách hàng những công trình với chất lượng hoàn hảo nhất.

   Đội ngũ thi công sơn bả với tác phong nhanh nhẹn và sáng tạo có thể ứng biến được đối với mọi vấn đề xảy ra trong công việc. Tinh thần trách nhiệm cao trong từng công đoạn nhỏ nhất cũng chính là một trong những ưu điểm cửa chúng tôi.

thi-cong-son-ba-lao-cai-sa-pa

Thi công sơn bả chuyên nghiệp Lào Cai Sapa

   Nhà đẹp Minh Tâm Chuyên thi công sơn bả công trình nhà mới và sơn bả nhằm nâng cấp cải tạo cho tường cũ tại khu vực Lào Cai Sa pa. Thưc hiện thi công sơn bả trực tiếp, không qua bất kỳ hình thức trung gian môi giới nào nên sẽ mang lại giá thành ưu đãi nhất và tốt nhất cho Quý khách hàng.
   Quy trình sơn bả đạt chuẩn của đội thợ sơn bả của nhà đẹp Minh Tâm Lào Cai
   Như đã nói ở trên sơn bả rất quan trọng trong việc hoàn thiện ngôi vẻ đẹp của một công trình. Vậy như thế nào là một quy trình sơn bả đạt chuẩn? Cùng tham khảo quy trình sơn bả đạt chuẩn dưới đây:

quy trình thi công sơn bả Lào CAi

Quy trình thi công sơn bả Lào Cai

Bước 1: chuẩn bị bề mặt

Trước khi sơn bả tường cần phải đảm bảo về độ ẩm của tường. Nếu là tường mới xây thì bạn phải đảm bảo độ ẩm phải đạt dưới 16% theo máy đo độ ẩm chuyên dụng. Nếu như không có máy thì bạn phải để tường khô từ 3-4 tuần trong điều kiện thời tiết khô ráo.

+ Dùng máy trà, đá mài (thô & mịn) đánh sạch tường bên ngoài trước rồi sau đó đến bên trong nhà, việc đánh giáp làm cho các hạt cát liên kết yếu với tường bị văng ra, sau đó dùng chổi quét sạch bụi trên tường.

+ Công đoạn tiếp theo là dùng bột bả để vá tường, những lỗ nhỏ, vết chân chim, hoặc những lỗi nhỏ của thợ trát tường để lại với mục đích tạo bề mặt tường đồng nhất trước khi sơn. Nếu bạn bả toàn bộ tường thì bỏ qua công đoạn này. sau đó chờ khô 8 – 10 giờ sau khi vá tường.

Bước 2: bả tường / bả matit
Bả tường để tường đạt đến độ mịn cao, bóng, đồng thời tiêu tốn ít vật liệu sơn hơn. Điều này cần thợ sơn phải có tay nghề cao, tỉ mỉ, khéo léo

Để bả matit thì đầu tiên phải pha với nước theo tỉ lệ nhất định (theo khuyến cáo của nhà sản xuất được in trên bao bì), sau đó khuấy đều, và thực hiện bả tường.

Tùy theo điều bề mặt nền tường mà chọn bả một hoặc 2 lớp.

Bả tường lớp 1

   Dùng bay thép hoặc dao trét để tiến hành trét lớp bột dẻo lên tường với độ dày không quá 1,5 mm. Vì nếu dày hơn sẽ ảnh hưởng đến quá trình khô, độ bám dính và độ bền của bột trét tường.

Bả tường lớp 2

Sau khi trét lớp 1 khô rồi mới tiến hành trét bột lớp 2. Thời gian cách nhau giữa 2 lớp từ 3 - 4 giờ. Sau 6 - 8 giờ là có thể tiến hành thi công lớp sơn lót.

Bước 3: Sơn lót
Sơn lót giúp tăng độ bám dính giữa các lớp sơn và tạo điều kiện cho lớp sơn phủ lên màu được đẹp hơn, đồng thời còn chống lại sự kiềm hóa hiệu quả.

+ Sơn lót toàn bộ nhà theo quy trình từ bên ngoài nhà rồi sơn lót trong nhà, từ trên cao xuống thấp. Thực hiện sơn lót bằng chổi lăn và chổi quét sao cho lớp lót phủ đều toàn bộ nhà.

+ Trung bình lớp lót thường (8 – 10 m2/ 1lít sơn lót) tùy theo bề mặt tường là đạt yêu cầu. Lớp lót này cần có thời gian chờ khô do vậy bạn nên sơn lần lượt theo thứ tự trên sẽ tạo cho bề mặt sơn lót khô đều.

Bước 4: Sơn phủ hoàn thiện
Dây là công đoạn cuối cùng trong thi công sơn nhà, lớp sơn phủ giúp to điểm cho ngôi nhà đồng thời bảo vệ hệ thống sơn trước đó. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn những màu sắc mà mình yêu thích. Đối với bước này bạn nên thực hiện 2 lớp sơn phủ hoàn thiện.
 

thi công son bả lào cai

Thi công sơn bả Lào Cai

Chọn đội thợ thi công sơn bả uy tín tại Lào Cai Sapa 

Giữa rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ sơn tường nhà hiện nay tại Lào Cai và Sapa Nhà đẹp Minh Tâm vẫn luôn tự hào là đơn vị được khách hàng tin tưởng và lựa chọn hàng đầu bởi sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ hàng đầu mà không phải hãng sơn nào cũng làm được.

Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm

Văn Phòng Nhà Đẹp Minh Tâm

Địa Chỉ: số 26 Tân Lập, Kđt Bitexco, P.Bắc Cường, TP.Lào Cai

Điện thoại: 0214 628 5555 - 09 6789 1419

Email: nhadepminhtam@gmail.com

Sơn bả